Trải nghiệm sinh hoạt hậu CoVi

Trải nghiệm sinh hoạt hậu CoVi

Cầu Độc Mộc và cột cờ Nam Bộ trong trang trại ở Đồng Xoài
Cầu Độc Mộc và cột cờ Nam Bộ trong trang trại, Đồng Xoài

 

Vào đầu tháng 5.2020 sinh hoạt của Sài Gòn đang dần trở lại bình thường, thời gian này chúng tôi cùng với một vài người bạn đã thực hiện được hai chuyến đi lên núi và xuống biển. Thật lòng mà nói, mục đích thực hiện những chuyến đi này có lẽ một phần là do chúng tôi nhớ cảm giác cầm vô lăng lái xe đi xa. Mấy năm gần đây, khi có dịp du lịch Âu châu, chúng tôi thường mướn xe tự lái từ Ý, qua Liechtenstein, xuyên Thụy Sĩ, Áo, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Bỉ…Trên Autobahn của Đức chúng tôi vẫn còn chạy được 170 hay 180 km/giờ.

 

Thực hiện TRẦN VĂN CHÂU - CT & TGĐ PAINT & MORE/KELLY-MOORE VIETNAM

 

CHUYẾN LÊN MIỀN NÚI LÀ ĐỂ THĂM NGƯỜI BẠN CÓ TRANG TRẠI HƠN 500 MẪU ĐẤT Ở ĐỒNG XOÀI.

 

Sau một năm gặp lại, giờ anh đã xây dựng thêm nhiều thứ. Từ cầu Độc Mộc, nhà thờ Họ Trần, Sơn Đăng Vọng Cảnh... giờ đã có thêm nhiều nhà rường của người dân tộc, công viên đá chẻ, vườn hoa, cỏ lạ được hình thành. Trên đường về Sài Gòn, nhiều người trong nhóm chúng tôi đều cho rằng: 30 năm qua, mảnh đất này đã được chủ nhân của nó bỏ bao công sức, kiến tạo ra nhiều tác phẩm kỳ vĩ để tạo ra một hình hài, thể dáng nhằm để lại cái gì đó cho đời sau. Riêng chuyến đi về miền biển thì chúng tôi xuống Trà Vinh để thăm cơ ngơi của tập đoàn Mỹ Lan. Có thể nói ngoài chuyện thành công từ gần 20 năm nay về mảng công nghệ làm mực in, người sáng lập tập đoàn này còn định hình và tập trung đưa công nghệ vào nông nghiệp cũng như nuôi trồng thủy sản. Đây là tư duy đích thực của việc “sống chung với lũ” khi chúng tôi được nghe rằng: chuyện nước biển xâm nhập mặn thì đã có từ bao đời, nhưng điều quan trọng là biết cách biến những điểm yếu, khó khăn thành những ưu điểm như bớt diện tích trồng lúa để nuôi tôm thì kết quả thu hoạch lại tăng gấp nhiều lần. Quan trọng là đưa một số công nghệ cần thiết vào áp dụng như hệ thống quan trắc nước, cảm biến đo độ mặn, cảm ứng mực nước… còn nông nghiệp thì dùng phân bón Nano lưu trữ cho từng loại cây như chuối, ổi, sầu riêng, xoài… vào từng việc, từng lĩnh vực để tăng giá trị và nâng cao hiệu suất.

 

Tập đoàn Mỹ Lan - Trà Vinh.
Tập đoàn Mỹ Lan - Trà Vinh

 

Điều đáng ghi nhận là người bạn của chúng tôi đã kiến tạo được một tập thể hàng trăm con người tại Trà Vinh có một môi trường làm việc bài bản từ khoa học kỹ thuật cho đến đạo đức kinh doanh. Được biết Mỹ Lan là 1 trong 13 doanh nghiệp đứng đầu về công nghệ tại Việt Nam.

 

Phần chúng tôi, kể từ đầu tháng 5 cho đến hôm nay chúng tôi đã có gần 10 cuộc gặp từ chủ đầu tư, đối tác, nhà thầu xây dựng cho đến các công ty tư vấn kiến trúc. Có thể nói, có một tâm trạng làm khích lệ tinh thần và là động lực để chúng tôi luôn quyết tâm sáng tạo ra sản phẩm để mang lại giá trị cho thị trường với định hướng là đem công nghệ phương Tây để làm ra kiệt tác Việt.

 

Dòng sơn chống nứt 1118/518, sơn phủ nội thất 500/ngoại thất 1345, keo trám trét vết nứt 1116

 

Có lẽ tâm trạng và định hướng này là sự khơi nguồn trong chúng tôi cái tư duy “Kinh doanh là phương tiện để mở rộng quan hệ với khách hàng và bạn bè”, và từ đó nó làm nền tảng cho sự kết nối và chia sẻ.

 

Điều làm cho chúng tôi vui và hân hoan khi nhận ra rằng: Cảm tưởng của các đối tác lúc đầu gặp chúng tôi không mấy mặn mà, nhưng sau đó chừng 30 phút thì trên khuôn mặt của những người tham dự đã bắt đầu có sự thay đổi. Cái thay đổi từ trong của những người tham dự có lẽ họ thấy rằng, ngoài việc chúng tôi trình bày những đặc tính về sơn, những công nghệ được giải thích khoa học, những sản phẩm làm tăng giá trị cho công việc mà họ đang thực hiện, những tiện ích mà họ nhận được từ việc thi công… chúng tôi còn chia sẻ với họ nhiều mặt khác từ kinh nghiệm thi công sơn, những kiến thức về du lịch cho đến công nghệ…

 

Trở lại với kiến thức về sơn, màu sắc và một số tính năng như sau:

 

Điểm ưu việt trên cây màu của Kelly-Moore bao gồm

 

- Khuyến cáo màu này không nên dùng cho ngoại thất vì một số tinh màu để pha ra màu này có chứa nhiều chất hữu cơ.

 

- Đề nghị nên dùng sơn Lót pha được màu.

 

LRV - Light Reflectance Values: Kiến trúc sư/Nhà thiết kế cần quan tâm về thông số lớn nhỏ của độ phản quang của màu này. Điều này rất quan trọng khi chúng ta thực hiện các công trình như bệnh viện, trường học và vườn trẻ, bởi nhãn quan của các em đang còn phát triển còn người bệnh thì thị giác yếu nên họ không chịu được những màu sắc có độ phản quang cao.

 

Đặc điểm ưu việt cây màu Kelly-Moore
Đặc điểm ưu việt cây màu Kelly-Moore

 

Sơn chống rỉ sét của Rust-Oleum

 

RO 7781 hay 9100 của Rust-Oleum đều sở hữu 2 công nghệ:

 

1. Phủ ở góc cạnh lên đến 40% nghĩa là gấp 10 x lần so với các dòng sơn chống rỉ sét truyền thống.

2. Tại vị trí sơn được phủ lên, nó tạo áp lực buộc hơi nước bay ra ngoài.


Theo kinh nghiệm, rỉ sét thường bắt nguồn từ các góc cạnh, mối nối, mối hàn của các tấm kim loại.

 

Epoxy gốc nước một (1) thành phần

 

Epoxy ngoại thất, gốc nước, một (1) thành phần, chịu lực cho sàn công nghiệp, pha được cả ngàn (1.000) màu sẽ rất đơn giản cho người sử dụng.

 

Dòng sơn epoxy gốc nước 1 thành phần cho tường, sàn và sơn chống rỉ sét 7781, 9100

 

Sơn chống thấm ngược

 

Thích hợp và chuyên dụng cho nhà liền kề, ở những vị trí bị nước rò rỉ vào mà cách chống thấm truyền thống không khắc phục được thì Watertite của chúng tôi là rất hiệu quả. Điều đáng nói là sơn được khi tường đang ướt và chịu được áp lực nước lên đến 34 psi tương đương với 2.3 bar (2.3 khối nước).

 

Hệ thống Sơn 2-Lớp

 

Năm 2019, đánh dấu việc nhà máy Paint & More sản xuất được dòng sơn chống nứt Elastomeric 1118 với công thức của Sơn Kelly-Moore đã cho phép chúng tôi giới thiệu đến thị trường hệ thống Sơn 2-Lớp.

 

Bảng so sánh hệ thống sơn 2 lớp và sơn truyền thống

 

Đây có thể nói là sản phẩm đột phá mà chúng tôi đã thai nghén gần 10 năm qua. Đó là nhờ dòng sơn chống nứt KM 1118 sở hữu nhiều tính năng ưu việt bao gồm Lót - Chống nứt - Chống thấm - Chống kiềm & Phủ I. Nên chỉ cần Phủ II bằng lớp sơn KM 1345 là hoàn thiện với hiệu quả như sau:

 

1. Chất lượng màng sơn KM 1118 có độ dày gấp đôi 2X so với sơn truyền thống.

2. Giúp đẩy nhanh tiến độ dự án, bởi cắt bớt một (1) lần phải sơn nên nhanh hơn 30%.

3. Giá thành giảm nhờ bớt tiền thi công; cùng với đó dẫn đến việc giảm bớt vận chuyển; giảm bớt lưu kho…

 

Qua những buổi tiếp xúc với các kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư, chúng tôi xin tóm tắt một số điểm mà mọi người thường quan tâm như sau:

 

Ưu điểm giữa sơn có gai và sơn không gai, loại nào tốt hơn và ảnh hưởng của nó về màu sắc như thế nào?

 

Sơn có gai sở hữu 3 công năng chính:

 

1. Che lấp khuyết tật của tường.

 

2. Làm khúc xạ ánh sáng trên bề mặt tường nên màng sơn ít tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

 

3. Làm giảm dần độ nóng của tia UV từ màng sơn trên hạt gai đến tường.

 

Mẫu sơn gai (Popcorn)
Mẫu sơn gai (Popcorn)

 

Hiệu ứng của sơn trang trí Mỹ thuật Modern Masters

 

Nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế rất hứng thú với dòng sơn trang trí Mỹ thuật Modern Masters của chúng tôi. Bởi nó sẽ làm thỏa mãn sự sáng tạo của mọi người. Nó biến cái mới thành đồ cổ. Nó làm cho cái cũ, cái xấu thành mỹ lệ… Nhân đây, chúng tôi xin để lại các đường dẫn link để độc giả tìm hiểu thêm:

 

1. http://sonmynhaviet.vn/chuyen-nghiep/su-hinh-thanh-son-my-thuat-70.html
2. http://sonmynhaviet.vn/chuyen-nghiep/son-my-thuat-57.html


Tính bền màu của sơn gỗ ngoại thất

 

Sơn gỗ cho ngoại thất lại là một lĩnh vực được chúng tôi tìm hiểu kỹ và đang cung cấp cho thị trường các loại từ Stain (nhuộm) cho đến Paint (tạo màng) đều là gốc nước nên nó bền màu lâu hơn.

 

Một số bài viết về sơn Gỗ trên Website SonMyNhaViet.vn:

 

1. http://sonmynhaviet.vn/chuyen-nghiep/than-go-hon-son-56.html
2. http://sonmynhaviet.vn/chuyen-nghiep/tu-vifa-gu-den-go-son-118.html
3. http://sonmynhaviet.vn/chuyen-nghiep/di-tim-ngoi-nha-go-viet-hiendai-71.html

 

Dòng sơn gỗ ngoại thất gốc nước, pha được màu

 

Có thể nói, chúng tôi là nơi đại diện cho các hãng sơn Mỹ nổi tiếng cả 100 năm và là nơi cung cấp giải pháp sơn cho mọi công trình, dự án, đặc biệt là các dự án ở vùng duyên hải.

 

Mọi chi tiết có thể liên hệ với văn phòng của công ty Kelly-Moore Vietnam qua số điện thoại 028.7300.6045 * 101 hay 0909.143.900. Cũng như có thể tham khảo qua Website: www.SonMyNhaViet.vn