Paint & More - Sơn Mỹ chất lượng là khác biệt

Paint & More - Sơn Mỹ chất lượng là khác biệt

 

Nhận được tin vui từ KTS Trương Quang Minh và ông Hà Đăng - A&B Group về việc tập đoàn khách sạn Hyatt sẽ chính thức đảm nhận việc quản lý resort Nam Nghi vào đầu năm 2019. Resort Nam Nghi nằm về phía bắc Phú Quốc thuộc đảo Móng Tay.

 

BÀI MINH TÂM – TL CEO KELLY-MOORE VIETNAM

 

CEO Kelly-Moore Việt Nam của chúng tôi biết đến Nam Nghi resort từ những ngày đầu khi công trình mới bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 2014/2015. Những lúc có dịp trao đổi với ông Hà Văn An, Tổng giám đốc A&B Group, Kelly-Moore thường được nghe ông An hãnh diện chia sẻ về nàng công chúa Nam Nghi resort này. Bẵng đi một thời gian, KellyMoore nhận được lời đề nghị từ ông Nguyễn Đức Trung, trợ lý của ông An yêu cầu chúng tôi ra resort Nam Nghi khảo sát. Thế là CEO của chúng tôi ông Trần Văn Châu và bà Trần Hoàng Vân khăn gói ra Phú Quốc. Chúng tôi xin dài dòng tạp ghi ra đây mọi công việc và cảm xúc về resort Nam Nghi. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp cận khu resort Nam Nghi này là nó rất gần gũi với thiên nhiên, bởi xung quanh đều là cây xanh, nước biếc hòa quyện. Nam Nghi resort được thiết kế tao nhã, sang trọng nhưng lại đượm màu của đất trời nhằm tạo ra cho người đến đấy cảm giác riêng tư nhẹ nhàng. Vì thế nên chủ đầu tư đã sử dụng rất nhiều gỗ để có được tính thân thiện môi trường mà lại tỏa ra hết nét mộc mạc đầy lãng mạn và quyến rũ. 

 

 

Sau chuyến khảo sát để tìm ra nguyên nhân của vấn nạn là đến việc tiến hành làm sơn mẫu thử nghiệm. Nhân chuyến đi sau này, chúng tôi có dịp tham quan các khách sạn và resort khác ở Phú Quốc và nhận thấy rằng mọi nơi đều gặp cùng một vấn nạn là rỉ sét, tường nứt, phai màu… Nguyên nhân chính là người ta sử dụng những vật liệu và các dòng sơn không phù hợp cho vùng biển.

 

 

Hoa Kỳ là nước đứng đầu về hóa chất và họ đã có gần 200 năm bề dày xây dựng đi cùng với sự phát triển. Do vậy tại Mỹ, người ta có cả một hệ thống sơn được sử dụng cho vùng duyên hải gọi là “Coastal Coating”. Ba nguyên nhân chính làm cho các công trình xây dựng tại các vùng biển mau hư hỏng hơn ở thành thị:

 

1. Kiềm pH: Độ pH ở biển thường cao do gió biển đem muối vào bám trên bề mặt vật liệu. Độ pH cao phá vỡ cơ cấu của màng sơn nên người ta thấy các vấn nạn như bị phấn hóa, bị bong tróc, và xuống màu.

 

2. Ăn mòn: Với sức gió đổi chiều hàng ngày làm cho vật thể và màng sơn bị ăn mòn. 

 

3. Hàm lượng UV và độ ẩm: Do độ ẩm cao dễ gây ra rêu mốc và hàm lượng UV tiếp nhận nhiều là tác nhân gây nên phai màu nhanh hơn ở đô thị.

 

Trong suốt 10 năm kinh doanh và thi công sơn, rồi vì có tính tìm tòi ham học hỏi nên ngày nay Kelly-Moore tự hào là có đầy đủ các sản phẩm độc đáo để cung cấp cho bất kỳ các vấn nạn liên quan về sơn trong việc bảo trì, sơn lại cho các khách sạn và resort, đặc biệt là các công trình vùng duyên hải như Phú Quốc, Rạch Giá, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long…

 

Cũng nhờ có gần 10 năm kinh nghiệm thi công nên phải nói rằng mặc dầu chất lượng sản phẩm tốt nhưng quan trọng hơn cả vẫn là kỹ thuật và quy trình thi công. Ví dụ: việc chuẩn bị bề mặt là cực kỳ quan trọng như chà nhám để tạo độ bám dính, sủi bong tróc, diệt rêu mốc để làm sạch bề mặt, hay trám trét vết nứt lớn, sơn để che phủ vết nứt nhỏ… Từ những kinh nghiệm, trải nghiệm và chứng nghiệm thực tế nên chúng tôi đã chọn những sản phẩm thật độc đáo về chất lượng, thật đơn giản về thi công như:

 

Chống rỉ sét 9100: là dòng sơn đặc chế cho vùng biển với tính năng 5 trong 1 (lót, màu, chống rỉ, chịu lực và chống hà), bám dính trên mọi bề mặt như inox hay mạ kẽm.

 

Chống nứt - 1116: đàn hồi lên đến 500% khắc phục những vết nứt lớn 1+mm. 

 

Chống phai màu và ngăn nước - Microseal: hợp chất thẩu thấm vào bề mặt vật liệu lấp đầy những khoản trống trong vật liệu và tạo tính liên kết để chống các tác nhân gây nên việc xuống màu như nước, UV…

 

 

Chống kiềm - 123 và 98: chịu được độ pH lên tới 12.5 và 13, dùng làm lót là tuyệt vời.

 

Trám trét - Ready Patch: bột trám trét khô nhanh có sẵn sơn lót.

 

Mọi thắc mắc những vấn nạn về sơn, xin độc giả liên lạc với chúng tôi qua điện thoại: 028.7300 6045 * 555 hoặc vào website: http://sonkm.vn/ để biết thêm chi tiết.