Không chỉ là sơn

More - Không chỉ là sơn
Côn Đảo - Tổ Quốc & Quê Hương

Côn Đảo - Tổ Quốc & Quê Hương

Mới đây, chúng tôi đã có một chuyến tham quan Côn Đảo khá thú vị. Chuyến đi mang đến nhiều cảm xúc cho cả hai đoàn ở Sài Gòn lẫn Vũng Tàu. Hôm thứ sáu, ngày 3.7.2020 từ Sài Gòn chúng tôi đến Vũng Tàu để ăn tối với hai niên trưởng là ông Tống Văn Nga, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng và một người khác là ông Hai Kháng, hiện là chủ tịch tập đoàn Coimex, công ty này được khởi dựng từ Côn Đảo với tên Côn Đảo Import & Export.
Mỹ vẫn đang dẫn đầu cuộc đua về công nghệ

Mỹ vẫn đang dẫn đầu cuộc đua về công nghệ

Bất chấp nhưng khó khăn do đại dịch Covid, trong cuộc đua đó, Mỹ vẫn chiếm vị trí thượng phong bởi tiềm lực kinh tế mạnh và đặc biệt là họ tập hợp được những nhân tài hàng đầu.
Chuyện bên lề: Sự kiện và lời bình

Chuyện bên lề: Sự kiện và lời bình

Bên lề những buổi gặp gỡ với các anh chị em KTS, NTK , chúng tôi có dịp tâm sự chuyện thời sự nóng bỏng. Tình hình biển Đông và chuyện kinh tế thời hậu CoVi khiến mọi người quan tâm và bày tỏ sự lo ngại về cách hành xử của một quốc gia lớn: Trung Quốc
Trải nghiệm sinh hoạt hậu CoVi

Trải nghiệm sinh hoạt hậu CoVi

Vào đầu tháng 5.2020 sinh hoạt của Sài Gòn đang dần trở lại bình thường, thời gian này chúng tôi cùng với một vài người bạn đã thực hiện được hai chuyến đi lên núi và xuống biển.
Suy ngẫm mùa Covi

Suy ngẫm mùa Covi

Nếu nói rằng, âm nhạc là để diễn đạt tình cảm và tư tưởng của con người, thì theo chúng tôi bản nhạc như Rinascerò, Rinascerai là 100% hội đủ điều kiện này.
Sinh hoạt mùa CoVi - Do Some Thing

Sinh hoạt mùa CoVi - Do Some Thing

Nhờ đã có nhiều năm sống ở Âu châu và ở Mỹ trước khi về lại Việt Nam mở công ty nên chúng tôi có khá nhiều bạn bè ở các nước này. Gần đây, ngoài chuyện Email như thông thường thì chúng tôi còn liên lạc trao đổi qua Facebook, Messenger, Viber... Theo thống kê của Hoa Kỳ, trong tháng 3.2020, số người liên lạc thăm hỏi và nói chuyện trực tiếp với nhau tăng lên 83%.
Luật Nhân quả và số 9 định mệnh

Luật Nhân quả và số 9 định mệnh

Có hay không có luật nhân quả cũng như quy luật 10 năm gắn với con số 9 mang tính định mệnh? Qua những sự kiện lịch sử mà chúng tôi lần lượt kể ra đây hy vọng sẽ phần nào giải đáp câu hỏi này.
Cold Plasma - ứng dụng trong y tế và là khắc tinh virus

Cold Plasma - ứng dụng trong y tế và là khắc tinh virus

Trong 30 năm trở lại đây, người ta đã nói nhiều về công nghệ Cold Plasma (*) nhưng hơn 10 năm gần đây, người ta đã thấy một số thiết bị có công nghệ Cold Plasma được ứng dụng để khử trùng, làm lành vết thương, điều trị nhiễm trùng, viêm da... Có thể nói, công nghệ Cold Plasma sẽ mở ra một chân trời bao la trong việc ứng dụng nó vào nông nghiệp, công nghiệp, và đặc biệt là trong không gian vũ trụ.
Tản mạn chuyện dịch virus từ Vũ Hán

Tản mạn chuyện dịch virus từ Vũ Hán

Trong tác phẩm La Peste - Dịch hạch của tác giả Albert Camus xuất bản năm 1947, ông nói: Nó xuất hiện để “gây bất hạnh và nhằm giáo dục con người”, bởi vì nó đặt nhân tính con người lên bàn thử thách. “Bệnh dịch hạch cũng có mặt tốt, là mở mắt con người ra, và buộc họ suy nghĩ”.
Một hành lang y tế nối kết Huế và Đà Nẵng

Một hành lang y tế nối kết Huế và Đà Nẵng

Là người con xứ Huế nên mỗi khi có dịp về lại Huế, chúng tôi luôn có chút hoài niệm về một thời áo trắng trong “con đường xưa em đi”, “em tan trường về…” với hình ảnh những cô nàng ngược lên Kim Long và các o kia xuôi về Vỹ Dạ. Ký ức này đã theo chúng tôi qua đến Bá Linh (Berlin - Đức) nên thi thoảng lại ngâm nga một cách vô thức: “Ta đi giữa chiều Bá Linh lộng gió/ Mơ một ngày về lại cố đô xưa/ Mơ trong gió bay bay tà áo trắng…”.