Màu Sắc & Màu Sơn

Màu Sắc & Màu Sơn

Theo các Nhà thiết kế cho rằng việc sơn sửa lại nhà cửa sẽ làm tăng giá trị căn nhà về cả hình thức lẫn nội dung. Tuy nhiên mục đích phải được làm sáng tỏ là sơn nhà để ở, để bán hay cho thuê. Và trong đó, yếu tố chọn màu cho hài hòa sẽ là một phần rất quan trọng trong tương quan của việc đầu tư với một chi phí tương đối nhỏ cho tiền sơn nhưng bù lại thì sẽ thâu về được một kết quả khá lớn

 

Bài Trần Văn Châu – CEO Paint & More

 

Các nhà màu sắc học cho rằng chọn màu trung tính như các màu trong cây màu của Kelly-Moore bao gồm Màu 23 Swiss Coffee, 14 Frost, 27 Bone, 36 Navajo White, … là rất an toàn.

 

Không gian và màu sắc
Không gian & Màu sắc

 

Nhưng một số khác lại muốn thể hiện rõ bản chất của màu sắc thì phải dùng màu đậm và mạnh tông. Điều này nó đòi hỏi KTS/NTK phải rất am tường về màu sắc. Cùng với đó, họ phải hiểu rõ tâm lý, sở thích, ý muốn và cả gu thẩm mỹ của gia chủ thì mới chọn màu ưng ý. Bởi nếu nói rằng: “Âm nhạc là để diễn đạt tình cảm và tư tưởng của con người thì Màu sắc là Âm nhạc không lời được thể hiện cá tính của chúng ta qua không gian”

 

1. Sơn nhà để bán hay cho thuê

 

Nếu quý vị sơn nhà để bán hay cho thuê thì

 

YES: Nên chọn các màu off white, kem nhạt như đề nghị ở trên để nó tạo ra không gian rộng lớn hơn thực tế cũng như màu trung tính nó không làm cho khách hàng có cái cảm giác xa lạ, không bị đưa vào trường hợp là khách hàng không thích một số màu nào đó.

 

NO: Đừng sơn màu trắng, bởi màu trắng nó tạo ra cảm giác lạnh nhạt. Nếu sử dụng màu Beige thì cũng không nên chọn màu quá nhạt, bởi nó cho chúng ta cảm giác không ấm cúng. Tùy vào sự hài hòa của màu sắc mà nó có thể tôn lên cái đẹp của không gian và sẽ để lại trong tâm trí khách hàng tiềm năng cái gì đó sau khi rời căn nhà.

 

2. Nếu sơn nhà để ở, ngoài những màu đã được chúng tôi đề nghị ở ba trang trước thì việc sơn màu cho cánh cửa chính cũng cần quan tâm. Hãy sơn màu thật nổi như Cam, Vàng, Xanh, Đỏ,… sao cho thật hấp dẫn, ấn tượng để trước nhất là làm dấu nhấn cho căn nhà của mình, sau là để dễ chỉ nhà cho bạn bè đến thăm, vì cánh cửa chính lớn hơn 2 m2 sẽ dễ tìm hơn là số nhà quá nhỏ

 

Sơn màu cho cánh cửa chính

 

Mới năm ngoái, một đôi khi nghĩ về Màu sắc chúng tôi cảm thấy u minh và bối rối, bởi đi đâu cũng nghe nói toàn cả chuyện 4.0, IOT (internet of things), rồi 5.0, IOM (internet of minds). Mà theo chiều hướng này thì Màu của Năm sẽ đi về đâu! hay rồi sẽ có tổ chức nào đó đưa ý kiến cho Màu của Tháng rồi Màu của Tuần!. Vậy thì chúng ta sẽ tiếp nhận như thế nào? Bởi một khi mọi sự việc cứ theo cái đà này thì thông tin chia sẻ cũng chỉ trong tích tắc hay chỉ đi qua trong một sát na. Do vậy, ở mặt nào đó COVID đến không chỉ hoàn toàn tiêu cực mà nó cũng có mặt tích cực như để cảnh tỉnh chúng ta, cho ta thấy rõ lại các chân giá trị của cuộc đời và lập lại trật tự trong đời sống. Nó cho chúng ta có chút thời gian ngẫm suy những việc chúng ta nên làm. Trên tinh thần đó, chúng tôi thiết nghĩ. Hãy sống thật với chính mình. Hãy chọn màu theo sở thích. Đừng chạy theo xu hướng. Bởi xu hướng là nhất thời. Classic Cổ điển mới lâu dài và bền vững.

 

Hôm nay trong đại dịch, quý vị có nhu cầu sơn sửa lại nhà cửa. Cần chọn màu đẹp, sang trọng hợp gu phương tây thì hãy l/l với chúng tôi qua số điện thoại 028.7300 6045 hay 0909.143.900 hay email về info.pmCEO@gmail.com để được Color Team tư vấn từ màu sắc cho đến match màu cho quý vị.