DẤU ẤN OneCoat!

DẤU ẤN OneCoat!

Trong công việc của ngành kiến trúc xây dựng thì việc cân đối hài hòa giữa giá thành, chất lượng và tiến độ là bài toán nan giải cho tất cả những ai đang quan tâm đến việc thực hiện dự án, công trình.

 

Bài Trần Văn Châu Graphics Cli2per

 

Khủng hoảng năng lượng - Energy Crisis

 

Thấy được nhu cầu trên, chúng tôi đã đặc chế ra dòng sơn được mang tên là OneCoat với những tính năng sau:

 

a) Ngoại thất với các tính năng như chống nứt, chống thấm, chống UV, chống kiềm, chống bám bụi, đặc biệt là chống ăn mòn, chống bám dính để phù hợp cho vùng duyên hải.

b) Nội thất với những đặc tính như chống rêu mốc, kháng khuẩn, đặc biệt chống va chạm, trầy xước cũng như chịu lau chùi lên đến hàng ngàn lần.

 

OneCoat được hiểu là dòng sơn đàn hồi, chống nứt và chỉ cần sơn một lớp là hoàn thiện nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp sơn kiến trúc, cụ thể là khắc phục vấn nạn nứt chân chim lên đến 0.2mm, giảm chi phí và giá thành trong xây dựng, bảo vệ môi trường, tạo không gian sạch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

 

Sở dĩ OneCoat sở hữu nhiều tính năng ưu việt trên là nhờ chúng tôi đã đưa 3 công nghệ vào một

 

H1- Hybrid

Công nghệ làm cho màng sơn mềm dẻo đàn hồi để chống nứt nhưng lại trơn láng để chống bám bụi.

 

Công nghệ 3H

 

H2 - High Build

Công nghệ tạo độ dày màng sơn tối đa để nó có khả năng che lắp vết nứt chân chim lên đến 0.2mm và màu phủ đẹp

 

H3 – Hydrophobic

Công nghệ làm cho màng sơn có tính năng kỵ nước, tự làm sạch và chống bám bụi.

Từ 3 công nghệ chính trên, nó dẫn đến việc hòa quyện 3 TRONG 1 Lót , Chống nứt , Phủ

 

Lon sơn OneCoat 3 trong 1 Lót Chống Nứt Phủ

 

3 LỢI ÍCH

• Chất lượng

Độ dày của OneCoat là 80-90µm trong khi độ dày của sơn kiến trúc 3 lớp truyền thống chỉ có 50-60µm.

• Thi công & tiến độ

Vì chỉ sơn một lớp là hoàn thiện nên việc thi công với OneCoat là rất đơn giản, dễ dàng cho người thợ, không phải chờ để sơn lớp kế tiếp. Cùng với đó, các nhà quản lý không phải mất công giám sát các quy trình phức tạp, đặc biệt là nhầm lẫn giữa các loại sơn lót, sơn đàn hồi và sơn phủ …

Điều đáng nói là 2/3 thời gian thi công sơn được rút ngắn giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Song song với đó, thời gian sản xuất và giao sơn OneCoat cho công trình cũng cải thiện tích cực.

• Giá thành

Giá thành vật tư sơn của OneCoat trên từng m2 là rất hấp dẫn, rẻ hơn tất cả các hệ thống sơn kiến trúc truyền thống 3 lớp có chất lượng cao.

Đó là chưa tính chi phí thi công được cắt giảm tối đa

Còn việc rút ngắn tiến độ khi được chuyển thành tiền nó vô cùng to lớn

 

Lon sơn OneCoat 3 trong 1 Lót Chống Nứt Phủ

 

3 HỮU ÍCH

• Sản xuất

Nhờ ứng dụng nhiều công nghệ vào OneCoat nên việc sản xuất sẽ giảm đáng kể từ nguyên vật liệu, năng lượng cho đến công sức lao động thay vì như truyền thống là phải thực hiện nhiều lần để cung ứng đầy đủ cho hệ thống sơn 3 lớp với cùng một khối lượng cần thi công (ví dụ 100.000m2).

• Công việc

OneCoat tiết kiệm việc sử dụng nước để vệ sinh các dụng cụ như con lăn, cọ,… sau khi sơn.

• Môi trường

OneCoat cắt bớt việc vận chuyển nhiều lần sơn đến công trình dẫn đến việc giảm khí thải ô nhiễm, đặc biệt là sự tác hại của VOC.

 

VOC là chữ viết tắt Volatile Organic Compound, hàm lượng hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí làm ô nhiễm môi trường.

VOC thông thường mà chúng ta biết là VOC nhân tạo, được thải ra từ các vật liệu như sơn, giấy dán tường, thảm, đồ nội thất,… Tuy nhiên, có một loại VOC khác mà ít ai để ý là VOC từ nấm mốc. Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm thấp nên dễ tạo ra nấm mốc. Cùng với đó, Việt Nam là đất nước nông nghiệp nên có khoảng 200 loại cây trái và ngũ cốc sản sinh ra nấm mốc.

VOC được tạo ra từ nấm mốc được gọi là VOC nấm mốc. Nấm mốc phổ biến trong tòa nhà và đặc biệt là những nơi như xung quanh các chỗ bị nứt, bị thấm, bị rỉ nước, khe cửa sổ bị nứt, bong tróc hoặc các đường ống có vấn đề. Đây là những nơi có độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc dễ phát triển.

Những loại nấm mốc phổ biến nhất trong nhà mà chúng ta thường hay nghe nói đến là Penicillium, Aspergillus, Cladosporium, Alternaria…

Năm 2004 Viện Y học của Mỹ đã tìm thấy những bằng chứng liên quan đến việc khi người ta tiếp xúc với nấm mốc sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như ho, thở khò khè hay viêm phổi,…

Năm 2009 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành hướng dẫn bổ sung, WHO Guidelines For Indoor Air Quality nghĩa là hướng dẫn về chất lượng không khí trong nhà cũng đề cập kỹ về các bệnh do nấm mốc gây ra.

Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid hoành hành trên thế giới thì nó đã làm tổn hại rất nặng nề hệ thống hô hấp của chúng ta. Do đó, nếu chúng ta sinh sống ở những nơi có nấm mốc phát triển sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh hô hấp là rất cao và đây là tử huyệt khi nhiễm phải Covid.

Trong ý nghĩa đó, chúng tôi đã cải tiến và nâng cấp công nghệ kỵ nước Hydrophobic lên đến mức tối đa để OneCoat có khả năng ngăn chặn không cho tất cả các vi vật thể, vi sinh vật như vi khuẩn hay vi trùng bám dính lên trên tường nhà; nơi đã được sử dụng sơn OneCoat.

 

Đây cũng là mục đích mà OneCoat hướng đến với ước mong bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng OneCoat nhằm nâng cao ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng.

 

OneCoat được hình thành là cả một câu chuyện dài kể từ những năm 2007 khi chúng tôi về Việt Nam khởi nghiệp thành lập công ty sơn. Khi thấy ra vấn nạn nứt chân chim nên đã tìm đến giải pháp đem hệ thống sơn chống nứt đàn hồi 4 lớp từ Mỹ về phủ lên Saigon Pearl, Thảo Điền Pearl, Thái Bình Plaza,… Rồi sau đó cải tiến thành 3 lớp từ 2014 để sơn lên cho Melosa, Bảo Minh, Icon56,… Và từ năm 2019 hệ thống sơn chống nứt này chỉ còn lại 2 lớp và nó đã được phủ lên cho các dự án như KĐT Phú Cường Rạch Giá, Verosa, thị trường Cambodia,…

Do điều kiện đặc thù của thời tiết, quán tính thi công,… tại Việt Nam nên các hệ thống sơn chống nứt 4 lớp, 3 lớp và 2 lớp trên vẫn không đáp ứng được những điều mà thị trường kiến trúc, xây dựng hằng mong ước nên OneCoat mới ra đời như chúng tôi trình bày trên.

Điều quan trọng là OneCoat đã đem đến cho 3 nhân tố bao gồm chủ đầu tư/chủ nhà, kiến trúc sư/nhà thiết kế, nhà thầu hay tổ đội thi công sơn những lợi ích to lớn về tài chính, về chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ cũng như thuộc tính xanh của sản phẩm là hướng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng một cách thiết thực nên mọi người ai ai cũng rất an tâm và hài lòng.

Điều quan trọng là OneCoat đã đem đến cho 3 nhân tố bao gồm chủ đầu tư/chủ nhà, kiến trúc sư/nhà thiết kế, nhà thầu hay tổ đội thi công sơn những lợi ích to lớn về tài chính, về chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ cũng như thuộc tính xanh của sản phẩm là hướng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng một cách thiết thực nên mọi người ai ai cũng rất an tâm và hài lòng.

 

3 HÀI LÒNG

• Chất lượng tốt hơn mong đợi sẽ tôn lên nét đẹp cho nội thất và bền màu cho ngoại thất.

• Tiến độ được rút ngắn là niềm vui cho ban quản lý dự án. Và chỉ sơn một lần là niềm hân hoan cho người thi công sơn vì không phải chờ đợi để sơn những lớp kế tiếp.

• Giá cả nhẹ nhàng mà chất lượng tốt hơn mong đợi sẽ đem lại sự hài long cho mọi người

Đang trong lúc viết bài này để chia sẻ với quý độc giả, chúng tôi lại nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ các anh chị và các bạn. Có anh chị hứa sẽ mua OneCoat để sơn nhà mới hay để sơn lại nhà cũ. Và có một cô PGS.TS.KTS cho rằng “OneCoat sẽ làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về ngành sơn”.

 

Có thể nói, OneCoat là thành quả của một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của từng thành viên Paint & More Team. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các nhà khoa học, các tiến sĩ hóa học ở Mỹ cũng như ở Việt Nam, các công ty như AGS, công ty Vượt Sóng,… các nhà cố vấn cao cấp cho Paint & More và các nhà cung cấp nguyên vật liệu đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi từ nhiều năm tháng qua.

Mong tất cả quý anh chị và các bạn nhận nơi đây lời tri ân chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất mà chúng tôi muốn gửi đến từng người.

 

Lon sơn OneCoat 3 trong 1 Lót Chống Nứt Phủ