APPLE PARK & DURA-POXY

APPLE PARK & DURA-POXY

Khi quý vị cầm trên tay tạp chí KTĐS vừa xuất bản cho tháng 4/2017 này thì có lẽ tại Vùng Thung Lũng Điện Tử (VTLĐT) sắp có sự kiện khánh thành một Campus mà người ta gọi là Apple Park. Silicon Valley là một cái tên rất quen thuộc cho mọi người trên thế giới mà đặc biệt là những công dân toàn cầu.

 

 

Nơi đây đã có hàng trăm, hàng ngàn công ty công nghệ ra đời. Ngày nay, hằng ngày từng chuyến bay từ nhiều nơi trên thế giới lại đưa bao chuyên gia đến đây làm việc. Kể từ ngày công nghệ thông tin được ứng dụng vào sản phẩm và đời sống của con người thì tư duy của nhân loại đang thay đổi từng ngày, từng giờ. Gần đây, đặc biệt là Nhật Bản, Đức Quốc hay ngay cả Detroit – thủ phủ ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ cũng đang có một cái nhìn rất quan ngại cho một viễn tượng về sự hình thành một khu công nghiệp xe hơi mới nổi tại VTLĐT khi mà các sự kiện như xe điện Tesla của Elon Musk, xe hơi sản xuất bằng công nghệ 3D Printer của công ty Divergent MicroFactory và sắp đến là xe bay của Larry Page (nhà sáng lập Google) đều phát xuất từ Silicon Valley. Do vậy, đất và nhà ở VTLĐT đang có giá trị như vàng. Ấy thế mà người ta lại xây dựng một công trình vĩ đại với hàng tỉ đô la tại Cupertino giữa lòng thủ phủ của VTLĐT trong thời buổi này là một chuyện đầy ấn tượng. Khuôn viên của Apple Park rộng đến 175 mẫu tây nghĩa là gần 90 mẫu ta và có sức chứa lên đến hơn 12 ngàn nhân viên. Theo lời Tim Cook - CEO của Apple nói rằng: “Apple Park sẽ là một nơi sáng tạo cho nhiều nhiều thế hệ sau này”. Điều đáng nói là để tưởng nhớ đến người gầy dựng nên đế chế Apple nên họ đã cho xây dựng một Đại Hý Viện mang tên Steve Jobs Theater với một khán phòng trên 1000 chỗ nằm trên ngọn đồi cao nhất của khuôn viên Apple Park.

 

Cùng với Apple Park, Kelly-Moore USA rất lấy làm hãnh diện là nhà cung cấp sơn cho dự án này. Đây không phải là lần đầu tiên Kelly-Moore trúng thầu và thắng các công ty sơn khác tại miền tây nước Mỹ mà điển hình là từ nhiều năm qua, hầu hết các công ty lớn tại đây đều sử dụng sơn Kelly-Moore như tập đoàn Google, Yahoo, Cisco, Intel, cho đến Microsoft Campus với hơn 30 mẫu đất và 40 cơ sở đều tô phủ bằng sơn Kelly-Moore hay làng đại học Stanford với hơn 8.000 mẫu đất mà mấy mươi năm nay đều dùng sơn Kelly-Moore. Điều đáng nói là những nơi này có rất nhiều không gian công cộng và những phòng lab rất lớn nên người ta cần sử dụng dòng sơn Dura-poxy.

 

Sở dĩ người ta thích ứng dụng dòng sơn Dura-Poxy vào những vị trí công cộng như hành lang, cầu thang, bếp và phòng tắm, bởi vì công năng của nó cứng như Epoxy nhưng lại là gốc nước nên thân thiện môi trường, dể thi công vì một thành phần và có thể pha được cả ngàn màu như những dòng sơn gốc nước khác.

 

Dưới đây là tất cả những công năng và tính ưu việt của nó như chống trầy xước, chống thẩm thấu, kháng hóa chất, ngăn vết ố bẩn từ đồ ăn, thức uống mà màng sơn Dura-Poxy có thể bảo vệ được bề mặt.

 

Thí nghiệm được thực hiện trên những tấm thép carbon đã sơn lót trước và được phủ lên dòng sơn Dura-poxy. Tấm thép được để khô trong 3 tuần ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Các chất dưới đây được bôi lên trên tấm thép đó và để qua đêm để quan sát. Sau đó, tấm thép được chùi rửa bằng xà phòng (Fantastic) và bùi nhùi.

 

 

Tại Việt Nam, nhớ lại năm 2008 khi bệnh viện Pháp Việt được xây thêm tầng 6 và người ta muốn đạt tiêu chuẩn quốc tế thì ngoài chuyện thiết kế, xây dựng đúng chuẩn mực họ còn phải chọn những dòng sản phẩm thân thiện môi trường mà các hãng sơn tại Việt Nam trong thời điểm đó không đáp ứng được nên cuối cùng Dura-Poxy của Kelly-Moore đã được phủ lên toàn bộ tầng 6 của FV.

 

Liền sau đó là nhà máy Asahi Intecc của Nhật tại Hà Nội chuyên sản xuất dụng cụ y tế với những thành phần cực nhỏ cho các bộ phận của tim đã tìm đến chúng tôi để yêu cầu sơn lại nhà máy của họ khi mà vấn nạn rêu mốc đã lên đến mức độ trầm trọng đến độ hằng ngày nhân viên của họ phải đi lau chùi và tẩy rửa.

 

Vào thời điểm 2009/2010, một khách sạn 5 sao sang trọng của Phan Thiết là Sea Links đã dùng Dura-Poxy cho toàn bộ nhà bếp với hơn 3000 m2, đây là một việc làm rất kinh tế và hiệu quả bởi vì như quý vị biết: Nếu ốp đá cho toàn bộ 3000 m2 tường bếp này quả là một chi phí không nhỏ đó là chưa kể khi nhà bếp vào hoạt động nó sẽ dính mỡ, bẩn đồ ăn thức uống vào những roong ở giữa 2 viên đá nên rất khó chùi rửa. Cũng trong ý nghĩa đó, việc trang bị cho các nhà tắm và các phòng Spa sao cho hài hòa màu sắc mà lại giảm bớt chi phí nên họ đã để ý đến Dura-Poxy, bởi Dura-Poxy có thể chịu được sức nóng lên đến 85 độ C và vì có tính năng cứng như Epoxy nên màng sơn có thể chịu chà rửa lên đến cả vài ngàn lần. Cũng nhờ có những đặc tính ưu việt trên nên cả trăm nhà hàng thức ăn nhanh Jollibee tại Việt Nam từ Nam chí Bắc đều dùng sơn Dura-Poxy này.

 

Năm 2010 khi Intel khánh thành nhà máy tại khu công nghệ cao ở Q9, HCMC họ cũng đã yêu cầu chúng tôi sơn Dura-Poxy để tô phủ lại toàn bộ phòng Lab, văn phòng và các đại sảnh trong dịp nghinh đón các vị lãnh đạo của Intel từ Hoa Kỳ về.

 

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, những năm sau này, chúng tôi sử dụng sơn Dura-Poxy không chỉ cho tường mà còn sơn trên gỗ, trên sắt như phần lớn các cánh cửa sắt của tòa nhà Bitexco, Q1 được sơn lót bằng dòng sơn chống rỉ sét Rust-Oleum và phủ ngoài bởi dòng sơn Dura-Poxy của Kelly-Moore cũng như toàn bộ các cánh cửa gỗ của AB Tower, Q1 HCMC thì được dùng sơn lót cho gỗ KM 255 và sơn phủ Dura-Poxy hay nhiều công trình khác trên composite với sơn lót KM 295 và Dura-Poxy.

 

 

Ngoài cái chuyện Dura-Poxy có độ cứng như Epoxy nên chúng tôi gọi Dura-Poxy là “Epoxy cho Tường”, nó còn có một đặc tính khá quan trọng nữa là tính kháng khuẩn. Do vậy, toàn bộ chuỗi bệnh viện Kaiser Permanente của Mỹ đã chọn sơn Dura-Poxy để sử dụng và ngay đến bệnh viện nổi tiếng thế giới là Stanford Hospital nằm trên Freeway 101 trong VTLĐT cũng sử dụng dòng sơn Dura-Poxy hay hầu hết các phi trường, trường học tại vùng này đều được Dura-poxy tô phủ lên bề mặt.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể vào Website www.pmkm.vn hay gọi cho chúng tôi qua số 028.7300.6045 * 101 để biết thêm chi tiết.